Cielo Sky Bar & Restaurant

อากาศดี๊ดีย์แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าหา rooftop สวย ๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อยไปนั่งชิลล์ล่ะคะ  วันนี้พัดมีร้านอาหารและบาร์เปิดใหม่ใจกลางเมืองอยากจะมาแนะนำ  ทำไมถึงอยากจะแนะนำร้านนี้ก็เพราะว่า rooftop ส่วนมากในกรุงเทพฯอาหารไม่ค่อยอร่อยค่ะ  ส่วนมากจะเหมาะไปนั่งดื่มมากกว่า  แต่ร้านนี้บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ร้านสวยวิวเริ่ดแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริง ๆ พัดไปมาหลายรอบแล้วจนรู้สึกว่าต้องบอกต่อ  นั่นก็คือ “Cielo Sky Bar & Restaurant” ค่ะ

ที่นี่มีทั้งโซน outdoor, indoor หรือใครอยากจะจัด private party ห้องส่วนตัวก็มีค่ะ  แต่ว่าช่วงหน้าหนาวอากาศดี ๆ แบบนี้มีปีละไม่กี่วันเพราะฉะนั้นพัดขอนั่งโซน Outdoor ริมระเบียงดูวิวสวย ๆ ลมเย็น ๆ ดีกว่าค่ะ

 

“Cielo Sky Bar” พึ่งเปิดมาไม่ถึงปีเลยค่ะ  อาหารที่นี่จะมีทั้งอาหารฝรั่งและอาหารไทย  ที่พัดปลื้มมาก ๆ ก็อาหารไทยที่นี่แหละซึ่งอาหารเค้าเป็นแบบ “Thai Innovative” ค่ะ  อาหารจัดมาหน้าตาสวยงามมาก สวยรูปจูบหอมค่ะ อร่อยทุกจาน  เห็นหน้าตาฝรั่ง ๆ แบบนี้บอกเลยว่ารสชาติยังคงความเป็นไทยอยู่นะคะ  เมนูที่พัดเลิฟมากจนต้องสั่งบ่อย ๆ ก็มี หมูกรอบพะโล้แห้ง เป็นหมูกรอบเนื้อนุ่มไม่เหนียวแต่หนังนี่กรุบกรอบมากมากับซอสพะโล้เจ้มจ้นและให้ไข่นกกระทาต้มมาด้วย  ผักทอดซอสไข่เค็ม สาระพัดผักชุปแป้งทอดราดซอสไข่เค็ม เค็ม ๆ มัน ๆ munchy มากกก ยำส้มโอปลาแห้งกุ้งลายเสือย่าง จานนี้คือดีไม่เผ็ดเกินไปผสมปลาแห้งมาด้วยหอมและเข้ากันได้ดีค่ะ  และเมนูใหม่ล่าสุดที่ทางร้านพึ่งมีก็คือ ต้มยำปลากรอบ โอ้ยจานนี้เข้มข้นรสต้มยำอร่อยมาก ๆ ค่ะ  ทานน้ำซุปหมดจนหยดสุดท้าย

 

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่อร่อยเช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง เป็ดย่างมากำลังดีตอนเสิร์ฟแยกน้ำมาให้ค่ะ, ปลากระพงทอดซอสมะขาม, เส้นจันท์ผัดปูกับปูนิ่มทอดกรอบ,  สะเต๊ะซี่โครงหมู  ซี่โครงชิ้นโตดูเหมือนจะทานยากแต่เนื้อนุ่มล่อนออกจากกระดูกไม่ต้องใช้ความพยายามในการเลาะเนื้อเลยค่ะ มากับน้ำจิ้มสะเต๊ะรสชาติเข้มข้นมั่ก

 

ในส่วนของอาหารฝรั่งพัดไม่ค่อยได้สั่งเท่าไหร่แต่ที่สั่งมาก็ใช้ได้เลย มีคร๊อกเกตแซลมอน, Homemade Smoked Salmon, Seared Scallop จานสุดท้ายนี่ย่างมาดีงามมากเนื้อหอยก็สดด้วยเนื้อเด้งดึ๋ง ๆ

 

สำหรับของหวานที่นี่มีไม่กี่เมนู  แต่ว่าแต่ละจานก็หน้าตาสวยงาม  presentationดีงามมีความตื่นเต้นพอขนมมาเสิร์ฟปุ๊บก็จะเทควันฟุ้งไปทั้งโต๊ะ  รู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึง  ที่พัดสั่งก็จะมี สาคูแคนตาลูป,  Frozen Chocolate Mousse, มัศกอดครีมมะนาว

 

สำหรับเครื่องดื่มนอกจากนั่งดื่มที่โต๊ะแล้วที่นี่ยังมีบาร์ทั้ง 2 โซนค่ะได้คนละอารมณ์  และขอบอกว่าที่เด็ดอีกอย่างของร้านนี้ก็คือ Mixologist ที่ร้านนี้จะครีเอท cocktail ให้ลูกค้าแต่ละคน customize ตามความชอบเลย  พอไปนั่งที่บาร์ Mixologist ก็จะถามว่าชอบอะไรบ้างรสชาติประมาณไหนแล้วก็จะคิดให้สด ๆ ตรงนั้นเลยค่ะ เรียกว่าเป็น Cocktail แก้วพิเศษเป็นรสของเราที่มีแก้วเดียวในโลก แถมยังถ่ายรูปโพลารอยด์ให้เป็นที่ระลึกด้วยน้า  ใครชอบดื่มต้องมานั่งที่บาร์ค่ะสนุกสนานแน่นอน  ขนาดพัดไม่ใช่สายดื่มเท่าไหร่นั่ง ๆ ไปเผลอแป๊บเดียวรู้ตัวอีกทีเที่ยงคืนกว่าเข้าไปแล้วค่ะ

 

ที่พัดชอบร้านนี้อีกอย่างนึงก็คือบรรยากาศร้านค่ะแต่ละโซนก็แตกต่างกันไปคนละอารมณ์  คือสามารถมา hangout เฮฮากับเพื่อนฝูง  มานั่งสวีทกับแฟน  หรือจะมากับครอบครัวก็ยังได้ แล้วอาหารก็มีหลายแนวราคาไม่สูงจนเกินไป

Location : ชั้น 46 โครงการ W District พระโขนง, กรุงเทพฯ (ติดกับสถานี BTS พระโขนง)

Website : www.cieloskybar.com

Tel : 02-348-9100

You may also like